Recent Posts
Categories
Tags
ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังใหม่ 2022 HD ดูหนังออนไลน์ ฟรี เต็มเรื่อง พากย์ไทย ดูหนัง 4K มาสเตอร์ หนังใหม่ 2022 ชนโรง ดูหนัง Netflix ซีรีส์ เว็บดูหนัง
รีวิว หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ เรื่อง MOLOCH 2022

รีวิว หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ เรื่อง MOLOCH 2022

โมล็อค พื้นที่ลุ่มพรุที่มีหมอกหนาและพื้นที่ชนบทรอบๆ คล้ายกับท้องทุ่งของอังกฤษ ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์โกธิคของอังกฤษ เช่น Hammer’s The Reptile แม้ว่าจะมีแผนย่อยเกี่ยวกับความชั่วร้ายที่ถูกขุดขึ้นมาและภาพยนตร์ประวัติศาสตร์นอกรีตของเมืองอย่าง รีวิวซีรีย์เกาหลี The Blood on Satan’s Claw และ The Wicker Man ก็อยู่ในใจเช่นกัน ที่น่าสนใจคือบางฉากในฉากสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงโปสเตอร์ ดูเหมือนจะได้รับอิทธิพลจากหนังสยองขวัญพื้นบ้านของอินโดนีเซียเรื่อง Satan’s Slaves การเขียนบทและการกำกับของ Moloch ผสานเข้ากับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมและทำให้เกิดพัฒนาการที่คาดไม่ถึงและบรรยากาศเมื่อระดับความลึกลับและความน่าขนลุกก่อตัวขึ้นรอบตัวตัวละครหลัก แม่ของ Betriek มีอาการป่วยลึกลับที่ดูเหมือนจะวินิจฉัยได้ยาก พ่อของเธอนั่งเฝ้าป่าในตอนกลางคืน วางกับดักและเดินสายไฟรอบบ้าน มีการพบเห็นคนแปลกหน้าในป่านอกบ้านในช่วงเวลาที่ไม่เป็นสังคมของกลางคืน และผู้คนพูดถึงเสียงกระซิบที่ดังมาจากที่ลุ่มพรุ นี่คือโฟล์คสยองขวัญ 101 แต่ทำโดยทีมงานที่เข้าใจแนวนี้อย่างแท้จริงและได้นำเสนอสิ่งที่คุ้นเคยอย่างมีประสิทธิภาพและเข้าถึงอารมณ์ กำกับโดย Nico van den Brink จากสคริปต์ของเขาเองและ Daan Bakker Moloch ติดตาม Betriek คุณแม่ยังสาวเลี้ยงเดี่ยวที่อาศัยอยู่กับแม่และพ่อของเธอที่ริมหนองน้ำ เมื่อ Betriek ยังเป็นเด็ก เธอพบเห็นสิ่งน่ากลัวในบ้านของครอบครัวที่เธอยังไม่สามารถอธิบายได้ หลังจากครอบครัวของ Betriek ถูกทำร้ายในบ้านในคืนหนึ่ง เธอก็ตระหนักว่าครอบครัวของเธออาจถูกสาปและออกเดินทางเพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา ในขณะเดียวกัน ทีมนักวิจัยที่นำโดยโจนาสก็ได้ขุดคุ้ยในหนองน้ำและอาจช่วยเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับคำสาปที่ติดตัวครอบครัวของเบทริกได้

ประตูสู่แนวโน้มและประเภทของแนวสยองขวัญ

โดยรวมแล้ว อนิเมะ ภาพยนตร์ Moloch ถูกสร้างขึ้นอย่างชาญฉลาดและจัดวางได้อย่างยอดเยี่ยม การเล่าเรื่องในลักษณะนี้เต็มไปด้วยประเพณีแบบวนรอบและแฝงที่น่าขนลุกซึ่งทำให้ฉันนึกถึงภาพยนตร์ที่คล้ายกันเช่น Midsommar หรือ The Black Hole แต่ถึงแม้จะมีความเหมือนกันอยู่บ้าง แต่ Moloch ก็ยืนหยัดต่อสู้กับหนังสยองขวัญพื้นบ้านเรื่องอื่น ๆ ที่สามารถคาดเดาได้มากกว่าชื่อนี้ Moloch สร้างความประหลาดใจเล็กน้อยในตอนจบซึ่งฉันซาบซึ้งมากรวมทั้งอธิบายตัวเองได้ดี ชื่อเรื่องเปิดขึ้นด้วยอารัมภบทที่มีบาดแผลจากอดีตของ Betriek ในฐานะเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ เธออยู่ในบ้านขณะที่คุณยายของเธอถูกฆาตกรรมในห้องชั้นบน ในปัจจุบัน Betriek อาศัยอยู่กับแม่และพ่อของเธอ พวกเขาอยู่บ้านหลังเล็กหลังเดียวกันในหมู่บ้านเล็กๆ เดียวกัน ครอบครัวของเธอถูกสาป แต่เนื่องจากลักษณะของศพที่มีความรุนแรงและต่อเนื่องซึ่งดูเหมือนว่าจะร่วงหล่นลงมาจากต้นตระกูลของเธอ จึงมีเหตุผลว่าอาจมีบางสิ่งที่กระซิบกระซาบในเมือง การผสมผสานระหว่างการสืบเสาะทางวิทยาศาสตร์และตำนานโบราณดำเนินไปในลำดับที่ซับซ้อนที่สุดเรื่องหนึ่งของภาพยนตร์ ขณะที่นักวิจัยนำเสนอสิ่งที่เธอค้นพบเกี่ยวกับตำนานในท้องถิ่นของ Feike ซีรี่ย์จีน ต่อเจ้านายของเธอ มันถูกวางเคียงคู่กับละครของโรงเรียน วิชวลนี้แสดงถึงการเปิดเผยโดยทั่วไปของประเภทนี้ เช่น โรงละครที่มืดมนและแปลกประหลาด โดยเด็ก ๆ จะแสดงเพื่อผู้ปกครองและชุมชนของพวกเขาบนเวที เป็นการขัดจังหวะกับทีมวิจัยที่ตั้งใจฟังรายละเอียด ความมั่นใจในการสร้างภาพยนตร์มีแต่จะเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อนรกเริ่มแตกออกจริง ๆ และภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมเงาและหมอกของสถานที่อันอุดมสมบูรณ์ซึ่งเป็นเพียงการล้อเล่นเท่านั้น Nico van den Brink เปิดตัวในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ร่วมกับ Moloch ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการสร้างภาพยนตร์สยองขวัญและความบันเทิงที่มีส่วนร่วมอย่างมาก หนังสั้นที่ได้รับรางวัลหลายรางวัลของเขาเรื่อง The Burden หรือที่รู้จักกันในชื่อ ร้อยจุก ในภาษาดัตช์ต้นฉบับ ได้แสดงให้เห็นแล้วถึงแนวทางและฝีมือของผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีสายตาดีและมีรสนิยมในการหยิบเอาเรื่องราวในชีวิตประจำวันอย่างครอบครัวและตำนานพื้นบ้านมาสร้างเป็นฝันร้ายเซลลูลอยด์ . ที่กล่าวว่าด้านเทคนิคของ Moloch นั้นเปล่งประกายไปทั่ว ซาวด์แทร็กเป็นเพลงประกอบที่ให้เสียงซินธ์ที่ชวนสะกดจิตซึ่งชวนให้นึกถึงเพลงประกอบในภาพยนตร์สยองขวัญสมัยใหม่เรื่องอื่นๆ เช่น It Follows นอกจากนี้ การถ่ายทำยังเป็นข้อดีอีกด้วย โดยสามารถถ่ายภาพโคลสอัพและช็อตติดตามได้ โดยเฉพาะฉากที่มีลูกสาวตัวน้อยของ Betriek อยู่หลังเวทีในละคร ซึ่งช่วยถ่ายทอดอารมณ์มากมายตลอดทั้งเรื่อง ภาพยนตร์รู้สึกมีส่วนร่วมในช่วงครึ่งแรก ส่วนใหญ่เกิดจากด้านเทคนิค แต่สิ่งต่างๆ ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่ชัดเจนว่าการเผาไหม้ที่ช้านี้คุ้มค่ากับเวลาของผู้ชมหรือไม่ ใน Moloch ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ Betriek อาศัยอยู่ริมบึงในพื้นที่ชนบทของเนเธอร์แลนด์กับลูกสาวและพ่อแม่ของเธอ มีสิ่งที่ถูกขุดขึ้นมาในที่ลุ่มใกล้ๆ ทีมนักโบราณคดีกำลังตรวจสอบ “บางสิ่งที่แปลกประหลาด” คืนหนึ่ง ครอบครัวของ Betriek ถูกโจมตีโดยชายจากทีมขุดและไม่มีใครอธิบายได้ จากนั้น Betriek ก็ค้นพบว่ามีอะไรถูกขุดขึ้นมาจากบึง และมันก็ทำให้เธอและครอบครัวเปลี่ยนไปตลอดกาลอย่างน่าเศร้า รีวิวหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

รับชม Moloch On Shudder

รีวิวหนัง Moloch ตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ แนะนำให้เรารู้จักกับ Betriek คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ประสบกับเรื่องน่าสลดใจและอธิบายไม่ได้เมื่อยังเป็นเด็ก ปัจจุบัน Betriek สนุกกับการทำเพลงด้วยแล็ปท็อปและไวโอลินของเธอ และทำงานที่โรงเรียนในท้องถิ่นโดยช่วยเล่นละครและละครเพลงต่างๆ Betriek อาศัยอยู่กับพ่อและแม่ของเธอในบ้านเก่าแก่ที่เงียบสงบรายล้อมไปด้วยที่ดินมากมาย สำหรับ Betriek และครอบครัวของเธอ สิ่งต่างๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป และคนในชุมชนของเธอก็อ้างว่าครอบครัวนี้ถูกสาปมาโดยตลอด สองสามนาทีแรกนั้นไม่ได้นำไปสู่บางสิ่งที่ยิ่งใหญ่หรือสำคัญ เราเพิ่งเรียนรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับสมาชิกในครอบครัวแต่ละคน ฉากที่ดีที่สุดในการแสดงนี้คือฉากที่คุณเห็นคนเหล่านี้เชื่อมต่อกัน เคมีของพวกเขาชัดเจน และเครดิตคือการแสดงของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ปัญหาหลักอยู่ที่สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น ภาพยนตร์บางเรื่องถูกมองว่าเป็นการเบิร์นอย่างช้าๆ เนื่องจากพวกเขาใช้เวลาไปกับการพัฒนาเรื่องราวและแนวคิด Moloch ใช้ระบบบ้านผีสิงและอุปกรณ์สยองขวัญพื้นบ้าน แต่โปรเจ็กต์โดยรวมมีหลักการและวิสัยทัศน์ที่เรียบง่าย ซึ่งสังเกตเห็นได้ชัดเจนในรันไทม์สั้นๆ 99 นาที มันเหมือนกับการรอมุกตลก แต่การพัฒนาของมันนั้นยาวนานเกินไป ดังนั้น ทำให้เราขาดการเชื่อมต่อกับสิ่งที่เกิดขึ้นเล็กน้อย ในขณะที่มันลากเท้าไปเรื่อย ๆ และเมื่อมุกตลกมาถึง มันอาจจะตลกนิดหน่อย แต่การเดินทางจะทำให้คุณเหนื่อย นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อ Moloch ละทิ้งความคิดที่ดีที่สุดและภาพที่โดดเด่นและดึงดูดใจที่สุดไปในไม่กี่นาทีสุดท้าย Moloch กำกับโดย Nico van den Brink Betriek อาศัยอยู่ในป่าใกล้กับพื้นที่พรุทางตอนเหนือของเนเธอร์แลนด์ เธอแชร์บ้านกับพ่อแม่ของเธอ Elske และ Hans และลูกสาววัยหกขวบของเธอ สมาชิกของทีมโบราณคดีจากแหล่งขุดค้นในบริเวณใกล้เคียง ปรากฏตัวที่บ้านของ Betriek ผู้ชายคนนั้นโจมตีเธอและครอบครัวของเธอ Betriek ค้นหาคำตอบกับหัวหน้าทีม Jonas มีบางอย่างหลุดออกไปในบึงและ Betriek คิดว่าครอบครัวของเธอน่าจะเป็นเป้าหมายของมัน Moloch มีศักยภาพอย่างแน่นอน แต่แผนการของมันสร้างความเจ็บปวดอย่างรุนแรง ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการนำเสนอปัญหาของ Betriek กับครอบครัวของเธอและความสัมพันธ์ที่กำลังเติบโตกับ Jonas และองค์ประกอบสยองขวัญก็เริ่มรู้สึกเหมือนเป็นความคิดในภายหลัง ตลอดรันไทม์ส่วนใหญ่ของภาพยนตร์ โมลอครู้สึกเหมือนเป็นละครเกี่ยวกับแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องปรับตัวกับชีวิตหลังการตายของสามี หากพิจารณาอย่างเต็มที่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นความพยายามที่ได้ผล แต่ Moloch นำเสนอภาพยนตร์สองเรื่องพร้อมกัน และทั้งสองเรื่องไม่ไหลมารวมกัน องค์ประกอบความสยองขวัญยังด้อยพัฒนา และเมื่อจุดไคลแมกซ์ของผีปอบหมุนไปรอบ ๆ ก็รู้สึกไร้ประโยชน์ เอฟเฟ็กต์สัตว์ประหลาดบางตัวทำได้ดี แต่ตอนจบที่น่ากลัวให้ความรู้สึกสั่นสะเทือนในภาพยนตร์ที่ไม่ให้ความรู้สึกเหมือนหนังสยองขวัญอย่างแท้จริงตลอดทั้งเรื่อง รีวิว หนัง netflix

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

เรื่องราวที่แท้จริงของปีเตอร์แตกต่างจากเรื่องราวการปลดปล่อยของวิล สมิธอย่างไร

เรื่องราวเกี่ยวกับผีถูกพูดออกมาอย่างเร่งด่วนผ่านแกนนำผู้เป็นที่รักของความสยองขวัญที่เราชื่นชอบทั้งหมด ความเป็นแม่ถาม Betriek ว่าเธอจะทำอย่างไรเพื่อให้ Hanna ปลอดภัย เพื่อให้แม่ของเธอปลอดภัย ภาพยนตร์เรื่องนี้พลิกผันไปอย่างสลับซับซ้อนอย่างโอชะเมื่อขุดคุ้ยความน่าสะพรึงกลัวของการเป็นแม่ ความบอบช้ำระหว่างรุ่น และมองหาความหวังภายในความตาย หรืออีกนัยหนึ่ง มันทำให้เกิดคำถามเชิงอัตถิภาวนิยมในแบบที่ภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุดทำผ่านภาพที่สวยงาม และการเล่าเรื่องปากเปล่าผ่านคทาเลือดไหลและกระดูก พล็อตเรื่องซึ่งมีรากฐานมาจากตำนานของชาวดัตช์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตาม disney+ Betriek ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านของบรรพบุรุษในเมืองที่มีโคลนตมในชนบทของเนเธอร์แลนด์กับแม่ พ่อ และ Hanna ลูกสาววัย 6 ขวบของเธอ ครอบครัวถูกรบกวนด้วยคำสาปที่คนทุกยุคทุกสมัยเห็นแม่ถูกฆ่าตายและพ่อกลายเป็นคนเสียสติ คำสาปมาถึง Betriek แม่ของเธอ และ Hanna พร้อมกับการค้นพบศพที่มีอายุหลายชั่วอายุคนที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างสมบูรณ์แบบในบึง และการมาถึงของนักโบราณคดี Jonas ผู้ซึ่งยังคงขุดคุ้ยหนองน้ำและคำสาปเก่าแก่ที่ระบาดไปทั่วเมือง เมื่อพิจารณาถึงเหตุการณ์แปลกประหลาดแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้มาเยือนเมืองสุ่มกลายเป็นศพ ด้วยร่างของชายลึกลับผู้นี้ซึ่งชาวเมืองเรียกกันติดปากว่า “มนุษย์ถุง” นักโบราณคดีกลุ่มหนึ่งจึงถูกส่งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ขณะที่พวกเขาพยายามค้นหาว่าทำไมเขาถึงขุดในสถานที่แปลกๆ เช่นนี้ พวกเขาก็ค้นพบศพจำนวนมากขึ้น พวกเขาเริ่มเชื่อมโยงซากศพที่เน่าเปื่อยเหล่านี้เข้าด้วยกันอย่างช้าๆ จู่ๆ คนในทีมวิจัยคนหนึ่งก็ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านของ Betrieks กลางดึกและพยายามจะฆ่าแม่ของเธอ


“Moloch” มีเนื้อเรื่องค่อนข้างธรรมดาที่มีจังหวะของเรื่องราวและความละเอียดที่จะสร้างความคุ้นเคยให้กับใครก็ตามที่เคยดูหนังสยองขวัญที่สร้างจากนิทานพื้นบ้าน แต่แวน เดน บริงก์และทีมงานของเขาอาบน้ำให้สัตว์ร้ายตัวนี้ในความมืดมนที่งดงามซึ่งสร้างบรรยากาศ รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี Moloch บอกเล่าเรื่องราวของ Betriek ที่ใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบกับครอบครัวของเธอที่ชายเลน เมื่อพวกเขาถูกโจมตีโดยคนแปลกหน้าแบบสุ่มในคืนหนึ่ง Betriek จึงต้องค้นหาคำอธิบาย แต่ยิ่งเธอขุดลึกลงไป เธอก็ยิ่งเชื่อว่าบางสิ่งที่เก่าแก่กำลังตามหาเธอและคนที่เธอรัก Betriek วัย 38 ปีอาศัยอยู่ที่ชายขอบของพื้นที่พรุทางตอนเหนือของเนเธอร์แลนด์ เมื่อเธอและครอบครัวถูกโจมตีโดยคนแปลกหน้าแบบสุ่มในคืนหนึ่ง Betriek จึงต้องค้นหาคำอธิบาย ยิ่งเธอขุดคุ้ยมากเท่าไหร่เธอก็ยิ่งมั่นใจว่าเธอถูกตามล่าโดยสิ่งโบราณ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments